Danh mục tin tức
Facebook
Marketing online

Tuyệt chiêu chốt sales tăng tỷ lệ bán hàng thành công!

Thứ tư,23/01/2019
241 Lượt xem

Có khá nhiều dân sale thường tự hỏi: Tại sao có những người có khả năng chốt sale rất hiệu quả còn mình thì không? Thực tế quá trình chốt sales không quá khó nếu các bạn biết đến những tuyệt chiêu chốt sales hiệu quả dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc.

Chốt sale – Kỹ năng rất quan trọng để bạn luôn thành công trong bán hàng

Chốt sale là khâu cực kỳ quan trọng, mang tính quyết định trong quá trình bán hàng. Thực tế cho thấy nhiều người bán hàng thể hiện rất tốt ở các khâu trước, tuy nhiên đến khâu chốt sale thì họ lộ rõ sự lúng túng và yếu kém. Lý do là bởi người bán đã quá hiểu rõ về thông tin sản phẩm mà họ cung cấp nên họ rất tự tin khi giới thiệu khách hàng, rõ ràng bạn là người ở thế chủ động nhưng khi đưa ra quyết định mua hàng, tâm ký khách hàng luôn nảy sinh nhiều vấn đề đan xen chồng chất. Đó có thể là cảm giác sắp mất mát hay thất thoát một điều gì đó, có thể là lo sợ bị mua đắt hơn những nơi khác,…

Khách hàng phân vân liệu mình có cần mua sản phẩm này không?

Quyết định mua sản phẩm này có khôn ngoan không?

Shop này, người bán hàng này liệu có thực sự đáng tin cậy hay không?

Mình có nên đi tham khảo ở một vài chỗ khác không?

Các chính sách hậu mãi và những cam kết về chất lượng của đơn vị này có như lời họ nói không…?

Khách hàng ngày càng khó tính, chọn lựa kỹ lưỡng và thận trọng trước khi ra quyết định, họ đưa ra hàng nghìn câu hỏi buộc bạn phải thỏa mãn, đồng thời phải tạo được lòng tin cho khách hàng. Bằng không, đơn hàng này sẽ thất bại.

Tuyệt chiêu chốt sales tăng tỷ lệ bán hàng thành công!

Lựa chọn đúng thời điểm kết thúc giao dịch

Thời điểm để kết thúc giao dịch vô cùng quan trọng, một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vòng vài phút nhưng cũng có những giao dịch phải trải qua sau nhiều lần đàm phán, thương lượng mới có thể chốt sale. Do đó, các bạn cần phải tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả những khúc mắc. Bạn cũng không nên quá vội vàng khi chưa đúng thời cơ, như thế có thể sẽ khiến khách hàng sẽ “sợ” mà bỏ chạy. Tuy nhiên, đôi khi cơ hội xuất hiện mà các bạn không biết nắm bắt cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một đơn hàng.

Nói cách khác

Đưa ra những câu nói hướng vào và thừa nhận lợi ích của khách hàng. Nhân viên bán hàng nên hỏi “Bạn có suy nghĩ đến một style nào chưa?” thay vì nói “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”.

Kỹ thuật tóm tắt

Hãy làm cho khách hàng đồng ý ngay sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, các bạn chỉ cần nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng dáng bộ, cử chỉ, lời nói (không kể lể tràn lan, dễ dẫn đến cuộc hội thoại không có chủ đích).

Mua ngay kẻo hết

Cách xử lý này sẽ làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Chiêu này tỏ ra hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn mua hàng

Thứ nhất: Mua nhanh kẻo hết

Thứ Hai: Sắp hết hạn khuyến mãi

Thứ Ba: Đặt điều kiện giả để khách hàng tưởng rằng mình là người may mắn. Bạn A đã được thưởng một phần quà khuyến mãi khi mua hàng (sự thật là ai inbox cho shop cũng nhận được quà hết).

Hãy chắc chắn rằng lý do hành động của bạn phải đáng tin và thực sự có căn cứ, mặt khác cách xử lý tính huống này cũng có thể dẫn đến chuyện gậy ông đập lưng ông.

Ca ngợi thành tích của mình

Khi bạn được khách hàng hỏi “Làm sao để tôi tin anh, một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”, hãy gửi feedback, bức thư ngỏ có đề cập đến năng lực của công ty mình và bình tĩnh mà nói rằng: “Đây là một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn dẫn ra phải nổi tiếng hoặc khách có phản hồi tốt. Sau đó, bạn có thể hỏi khách của mình có cần xác minh lại lần nữa hay không.

Tuyệt chiêu chốt sales tăng tỷ lệ bán hàng thành công!

Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng khách của bạn vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc là một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một móc chìa khóa khi mua một đôi giày, tặng thêm thời gian bảo hành hoặc tặng thêm nhiều gói ưu đãi, chế độ hẫu mãi,... để làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

Trong quá trình chốt sale, bạn có thể nói rằng: “À, đây chính là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay” hoặc là“ Lúc sáng, có một số bạn cũng vừa chọn dòng sản phẩm này đây chị ạ”,...

Giả sử hay làm như giao dịch đã hoàn tất

Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất cho những nhân viên sales có cá tính mạnh. Luôn xây dựng được lòng tin & mối quan hệ thân mật giữa người mua - người bán hàng trước khi cố gắng kết thúc cuộc giao dịch. Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng thì cứ đến và nói “OK, chúng ta có thể bắt đầu dự án vào thứ 2.” Bạn có thể thẳng thắn đề nghị chứ không “xin xỏ” khách để có một đơn hàng.

Luôn luôn mỉm cười

Hãy mỉm cười với tất cả mọi người trong mọi tình huống mà bạn gặp phải. Thực hiện điều này khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý cũng với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc cuộc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người thành công đều luôn mỉm cười trong mọi tình huống? Họ không cười vì họ thành công mà họ thành công vì họ đã mỉm cười.

Những tuyệt chiêu chốt sales trên tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một phần kỹ năng, phẩm chất của một nhân viên sale chuyên nghiệp. Bán hàng nay không còn là chào mời đơn thuần mà phải chạm tới trái tim của khách hàng bằng những tuyệt chiêu cùng những kỹ năng chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem tiếp:  Khởi nghiệp shop quần áo online thành công với 2 triệu đồng

>>> Xem tiếp:  Tôi đã rất tự ti khi bạn thân mình có thu nhập nghìn đô

Bình luận facebook