Danh mục tin tức
Facebook
Marketing online

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

Thứ hai,20/08/2018
619 Lượt xem

Facebook quả thật là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó, bằng chứng là gần đây có không ít tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả nhất! Hãy cùng đón đọc nhé.

Có rất nhiều lý do để khiến tài khoản facebook của bạn bị hack, có thể là những hacker sẽ tao một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus,... một khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail/số điện thoại và password của bạn. Vậy, làm thế nào để biết tài khoản Facebook của mình có bị hack hay không và đâu mới chính là cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn tuyệt đối?

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

Làm sao để biết tài khoản Facebook bị hack hay không?

Có một cách đơn giản để kiểm tra tài khoản facebook của mình có bị hack hay không, đó là bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược (trên PC). Click chọn đến phần Cài đặt -> Cài đặt tài khoản -> Bảo mật -> Nơi bạn đã đăng nhập.

Cách để biết tài khoản Facebook bị hack hay không

Theo đó, bạn sẽ thấy được danh sách tất cả các thiết bị đã đăng nhập và vị trí của chúng sẽ được nêu ra ở đây.

Nếu có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể facebook của bạn đã bị tấn công. Bạn có thể nhấp vào dấu 3 chấm bên phải để chọn: Không phải bạn hoặc Đăng Xuất, để kết thúc đăng nhập đó ngay.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook của bạn đã bị tấn công:

  • Tên, ngày sinh, email, sđt hoặc mật khẩu đã bị thay đổi.
  • Một người nào đó đã gửi yêu cầu kết bạn đến những người mà bạn không quen biết.
  • Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin nhắn đó.
  • Facebook của bạn like, comment, chia sẻ bài viết ở một số fanpage nhưng bạn hoàn toàn không thực hiện điều đó.
  • Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng.

Làm gì khi biết tài khoản facebook bị tấn công?

Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy lập tức thay đổi ngay mật khẩu của bạn. Sau đó, nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook để giúp bạn nếu tài khoản của bạn bị tấn công.

Truy cập trang trợ giúp của Facebook khi có nghi ngờ facebook cá nhân bị tấn công

Bạn thực hiện bằng cách: Truy cập trang trợ giúp của Facebook, nhấp vào Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi đã bị hack, tiếp theo nhấp vào Bảo mật tài khoản. Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới và hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả nhất

Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, do đó các bạn chỉ cần kích hoạt chúng. Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc bên phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược (ở trên PC). Đến phần Cài đặt -> Bảo mật. Sau đó, bạn bật Cảnh báo đăng nhập, như vậy khi có một dấu hiệu đăng nhập ở vị trí lạ, bạn sẽ lập tức nhận được thông báo từ facebook. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm những đăng nhập trái phép, ngăn chặn sớm nhất các mối nguy hại gặp phải.

Xác thực đăng nhập bằng hai yếu tố để tăng tính bảo mật cho Facebook của bạn

Xác thực đăng nhập bằng hai yếu tố để làm tăng tính bảo mật cho Facebook cá nhân

Tiếp theo, bạn hãy chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố, rồi chọn các tùy chọn xét duyệt như Khóa bảo mật NFC, Tin nhắn, Trình tạo mã, Mã khôi phục.

  • Đi tới Mật khẩu ứng dụng và chọn công cụ tạo mật khẩu duy nhất cho ứng dụng này thay vì sử dụng mật khẩu Facebook.
  • Nhấp vào Liên hệ đáng tin cậy của bạn và thêm vài ba người bạn thân hoặc thành viên gia đình, để họ có thể giúp bạn mở khóa tài khoản nếu nó chẳng may bị tấn công. Với những bước đơn giản này, tài khoản Facebook sẽ tạo rất nhiều khó khăn khi một hacker muốn xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn.
  • Công việc cuối của bạn đó là hay thiết lập lại mật khẩu bao gồm số, chữ và ký tự đặc biệt như là một cách bảo vệ tài khoản Facebook cuối cùng.

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân an toàn và tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Mình cũng xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật hai lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook cá nhân mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple,… Hy vọng bài viết sẽ có nhiều giá trị đối với bạn! Chúc các bạn thành công!

>>> Xem tiếp:  6 kênh bán hàng online giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp

>>> Xem tiếp:  9 xu hướng marketing hiện đại doanh nghiệp cần biết

Bình luận facebook