Danh mục tin tức
Facebook
Kinh nghiệp nhập hàng

6 tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao và 1688

Thứ tư,27/03/2019
383 Lượt xem

Với định hướng phục vụ các nhóm khách hàng khác nhau, các trang web Taobao.com1688.com cũng áp dụng những cách thức đánh giá uy tín của nhà cung cấp khác nhau. Trong bài viết này, Taobao Đà Nẵng sẽ đề cập đến 6 tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao và 1688 chi tiết nhất.

Cách đánh giá shop uy tín trên Taobao và 1688

Nếu như Taobao và Tmall là 2 trang web chuyên bán lẻ nên tiêu chí đánh giá shop uy tín sẽ dựa theo chất lượng của từng giao dịch lẻ; thì 1688 lại hướng tới những khách hàng mua sỉ, vì vậy tiêu chí đánh giá 1688 sẽ dựa theo sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch. Nhưng chỉ cần nằm lòng 6 tiêu chí dưới đây, chắc chắn bạn sẽ mua được 1 sản phẩm hoàn hảo nhất trên taobao, 1688.

Cấp độ uy tín của shop Taobao và 1688

Cấp độ uy tín của shop trên Taobao hay 1688 đều dựa theo số lượng, mức độ cung cấp hàng của xưởng/shop đến với khách hàng. Cấp độ này biểu hiện cho điểm tích luỹ quy đổi đối với tổng số tiền giao dịch của nhà cung cấp, số lượng giao dịch càng nhiều thì tự khắc cấp độ sẽ được tăng lên tương ứng. Cấp độ càng cao cũng đồng nghĩa với việc shop đó càng uy tín. Taobao và 1688 có hình thức bán hàng khác nhau nhưng cấp độ uy tín cũng thể hiện tương tự nhau.

Cấp độ uy tín của shop Taobao và 1688

Xếp hạng độ uy tín của shop Taobao lần lượt từ thấp đến cao như sau: Thấp nhất là trái tim -> kim cương -> Vương miện bạc -> Vương miện vàng (cấp độ cao nhất).

Xếp hạng độ uy tín của shop 1688 lần lượt từ thấp đến cao như sau: Thấp nhất là 1 sao -> kim cương -> Vương miện vàng -> Shop đầu trâu (cấp độ cao nhất).

Lưu ý: Theo kinh nghiệm đặt hàng của Taobao Đà Nẵng, các bạn nên đặt hàng ở những shop có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. Một số shop đã kinh doanh từ lâu nhưng có cấp độ uy tín thấp cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng để tránh rủi ro.

Shop đạt vương miện vàng là những shop có độ uy tín rất cao, nhưng chưa chắc tất cả sản phẩm họ cung cấp đều đạt chất lượng như mong muốn. Ngược lại, những shop có biểu tượng trái tim cũng không phải là những shop đều cung cấp hàng kém chất lượng, bởi có thể đây là những shop mới hoạt động trong thời gian ngắn nên chưa nhận được nhiều phản hồi tích cực. Vì vậy, bạn cần xem tổng thể các tiêu chí khác nữa để cân nhắc đặt hàng.

Shop đầu trâu trên 1688

Shop đầu trâu trên 1688

“Biểu tượng” shop đầu trâu là một shop đặc biệt, có thực lực nhất trên 1688. Để có được biểu tượng đầu trâu này, shop phải trải qua một quá trình “tu luyện” không ngừng nghỉ. Shop đầu trâu thường không có mức độ đánh giá về giao dịch và mức độ đánh giá huân chương vì các shop này đã đáp ứng được các tiêu chí đề ra của bên chủ quản Alibaba Group. Shop đầu trâu thường được ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm, ưu tiên gợi ý sản phẩm. Đây là một đặc ân lớn mà không phải shop nào cũng có thể giành được. Các bạn cứ hiểu nôm na rằng, nếu thấy shop nào gắn đầu trâu thì hoàn toàn có thể yên tâm nhập hàng!

Thâm niên của shop

Thâm niên của shop

Thâm niên là số năm shop kinh doanh bán hàng trên taobao hay 1688. Đấy có thể là 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm,... Shop nào có thời gian bán hàng càng lâu thì càng uy tín. Tuy nhiên, dựa vào thâm niên để đánh giá mức độ uy tín của shop cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối thôi, vì có những shop vừa thành lập được 1 năm, 2 năm vẫn có cấp độ uy tín cùng lượt giao dịch cao. Ngược lại, có một số shop thành lập đã lâu nhưng độ uy tín rất thấp, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ những shop này trước khi đặt hàng.

Huân chương giao dịch

Huân chương giao dịch của shop 1688

Khác với taobao, 1688 có thêm một đánh giá về độ uy tín của nhà cung cấp nữa đó là huân chương giao dịch. Huân chương giao dịch có 5 cấp độ từ 1A -> 5A, các cấp độ này thể hiện được quy mô, mức độ phát triển cũng như năng lực tổng thể của nhà cung cấp. Mức độ A càng lớn nghĩa là nhà cung cấp đó đạt doanh thu lớn và càng uy tín. Những shop này sẽ được Alibaba hỗ trợ về vay vốn, tăng độ hiển thị tương tác khi khách hàng tìm kiếm.

Thông tin giao dịch của shop

Thông tin giao dịch của shop trên taobao và 1688

Thông tin giao dịch của shop bao gồm: mô tả sản phẩm, tốc độ giao hàng, tỷ lệ khách đã mua hàng quay lại,… Đây là những số liệu khá xác thực do người mua tự đánh giá sau khi đã giao dịch thành công trên 1688. Trước đây vẫn có một số shop có % giao dịch sai lệch vì tạo giao dịch ảo để tăng mức độ uy tín, tuy nhiên đã bị ban kiểm soát của Alibaba cảnh cáo và bị phạt, nếu vi phạm sẽ bị đóng gian hàng. Vì thế các bạn có thể yên tâm dựa vào những thông tin này để đánh giá shop đó có tốt hay không.

Đánh giá sản phẩm, lượt comment của khách đã mua hàng

Đây chính là yếu tố đánh giá mức độ uy tín quan trọng nhất. Phía bên phải thông tin mô tả của sản phẩm sẽ là phần đánh giá sản phẩm của khách đã mua hàng, bao gồm hình ảnh (trên taobao), nội dung và đánh giá sao (trên 1688). Nếu bạn thấy sản phẩm đó có doanh thu bán hàng cao, lượt đánh giá và bình luận nhiều, hơn nữa đây đều là những bình luận tốt thì chứng tỏ shop đó bán hàng tốt, chất lượng sản phẩm giống như mô tả.

Đánh giá sản phẩm, lượt comment của khách đã mua hàng taobao

Trên 1688, ở khung đánh giá cũng hiển thị màu sắc sản phẩm, nếu bạn không biết màu nào bán chạy nhất thì có thể căn cứ vào đây để lấy số liệu nhập hàng về kinh doanh.

Đánh giá sản phẩm, lượt comment của khách đã mua hàng 1688

Dựa vào 6 tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao và 1688 mà Taobao Đà Nẵng đã chia sẻ ở trên, giờ đây các bạn đã có thể tự đánh giá chất lượng nguồn hàng và độ uy tín của shop rồi đấy. Vấn đề còn lại là thực hành trên những sản phẩm mà bạn tìm mua. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác order và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, đừng bỏ qua cơ hội đồng hành cùng Taobao Đà Nẵng nhé!

>>> Xem tiếp:  Tuyệt chiêu chốt sales tăng tỷ lệ bán hàng thành công!

>>> Xem tiếp:  Cách phân biệt các loại túi xách super fake, túi xách F1, F2, hàng Au!

Bình luận facebook