Danh mục tin tức
Facebook
Kinh nghiệm nhập hàng

Quy định về khiếu nại, hoàn tiền trên Taobao, 1688 bạn cần biết

Thứ sáu,19/07/2019
727 Lượt xem

Khi mua hàng trên Taobao, 1688 hay bất kỳ một trang TMĐT nào thì người mua hàng có thể gặp một số trường hợp ngoài ý muốn như shop phát sai hàng, thiếu hàng, hàng bị vỡ hỏng,… Để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng, Taobao hay 1688 đều có những chính sách hỗ trợ khách hàng khiếu nại/ đề nghị hoàn tiền từ phía người bán.

Dưới đây là một số quy định của Taobao và 1688 về những trường hợp giải quyết khiếu nại, hoàn tiền.

Quy định về khiếu nại, hoàn tiền trên Taobao, 1688

- Nếu đơn hàng của bạn không được gửi đi, bạn có thể yêu cầu chủ shop hoàn tiền. Trong trường hợp này, Taobao sẽ tự động hoàn tiền sau 2 ngày còn 1688 sẽ tự động hoàn tiền sau 3 ngày.

- Nếu đơn hàng của bạn đã được giao đi nhưng bạn không nhận được hàng hoặc bạn không có thông tin của nhà chuyển phát nhanh, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn tiền. Trường hợp này, Taobao và 1688 đều hoàn tiền sau 5 ngày.

- Nếu bạn muốn trả hàng và yêu cầu hoàn tiền lại do không hài lòng về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với bên bán đề họ cung cấp địa chỉ trả hàng. Nếu sau 5 ngày, người bán không cung cấp địa chỉ trả hàng, hệ thống Taobao và 1688 sẽ tự động cung cấp địa chỉ cho bạn. Sau khi trả hàng thành công nhưng bên bán không chịu hoàn tiền, hệ thống Taobao sẽ hoàn tiền trong vòng 10 ngày, riêng 1688 sẽ hoàn tiền trong vòng 15 ngày.

Lưu ý: Việc khiếu nại và trả hàng chỉ được hệ thống của taobao và 1688 chấp nhận trong vòng 7 ngày, tính từ ngày ký nhận hàng.

Quy định về khiếu nại, hoàn tiền trên Taobao, 1688 bạn cần biết

Quy định về việc trả lại hàng cho shop Taobao, 1688

Bên bán chịu trách nhiệm trả phí ship từ địa chỉ ký nhận trong trường hợp họ phát sai hàng hoặc hàng hỏng.

Khách hàng trả phí ship trong trường hợp khách hàng có nhu cầu trả hàng hoặc khách hàng đặt nhầm hàng, thời gian shop phát hàng lâu hơn thời gian dự định của khách hàng nên khách hàng muốn hủy đơn.

Trong trường hợp cần thương lượng với bên bán về phí chuyển hoàn: Phía shop cung cấp sai mã vận đơn dẫn đến ảnh hưởng tiến độ đơn hàng, khách hàng muốn hủy đơn. Trường hợp này, Taobao Đà Nẵng có thể giúp bạn thương lượng với bên shop về phí chuyển hoàn.

Taobao Đà Nẵng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường nếu lỗi phát sinh do nhân viên chúng tôi đặt sai hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm quan trọng về khiếu nại, hoàn tiền trên Taobao, 1688 mà bạn không nên bỏ qua khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách theo dõi lộ trình hàng hóa và làm đơn khiếu nại để nắm vững những kiến thức cần thiết nhé!

Bình luận facebook