Danh mục tin tức
Facebook
Kinh nghiệm nhập hàng

Góc khuất ngành order - vận chuyển hàng Trung Quốc

Thứ sáu,09/08/2019
218 Lượt xem

Mọi người trong chúng ta đa phần ai cũng ham rẻ lại mong muốn chất lượng tốt nhưng đôi khi khái niệm “hàng rẻ chất lượng tốt” lại khá xa vời, nhất là khi các đơn vị vận chuyển “mọc lên như nấm sau mưa”, sẵn sàng hạ giá vô tội vạ để chèo kéo khách hàng.

Góc khuất ngành order và vận chuyển hàng Trung Quốc

Sáng nào mở laptop ra, mình cũng đọc được rất nhiều bài bóc phốt trong các groups facebook, rồi than thở của các “thượng đế” khi sử dụng dịch vụ giá rẻ, thiệt hại không đếm xuể. Rõ ràng mình là người bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ mà lại rước họa vào thân, thế là các “thượng đế” bắt đầu cay cú, phàn nàn và chịu đựng “thiệt hại” do chính sự lựa chọn của mình, cứ nghĩ được “rẻ” mà cuối cùng cái giá phải trả thường rất “đắt”.

Vận chuyển hàng hóa luôn là dịch vụ ẩn chứa rất nhiều rủi ro, chỉ trong thị trường Việt Nam các công ty chuyển phát có tiềm lực cũng thường xuyên mắc phải những điểm yếu về chất lượng dịch vụ khiến khách hàng không khỏi thất vọng. Khi xảy ra tình trạng bị mất hàng, hàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, nếu khách hàng không đóng bảo hiểm hoặc khai giá trị hàng trong biên bản hay hợp đồng cụ thể thì nếu có đền bù, phía vận chuyển cũng chỉ đền bù vài lần cước là cùng. Đã bao người tiền mất tật mang vì những lý do như thế mà loay hoay mãi nhiều năm vẫn không tự rút ra được kinh nghiệm.

Như sáng nay mình thấy một bạn bóc phốt một địa chỉ logistic khá có tiếng tại Hà Nội vì lý do làm mất hàng của khách mấy tháng vẫn không có câu trả lời. Và sau nhiều lần giằng co giữa 2 bên cùng nhiều lời hứa hẹn thì khách hàng cũng được đền bù 3 lần cước (tổng 1.5 triệu), trong khi giá trị đơn hàng lên đến 20 triệu. Thế rồi cuối cùng, người thiệt thòi nhất vẫn là khách hàng, đành phải ngậm đắng nuốt cay, post mấy bài lên groups rồi cũng như bao bài khác tương tự, nó sẽ bị chìm nghỉm theo thời gian, rõ ràng bạn phải tự chịu hậu quả vì chính sự lựa chọn “dịch vụ rẻ” của mình, mà đôi khi giá cũng chỉ rẻ hơn có vài trăm ngàn.

Rồi mấy tháng trước các bạn trên các cộng đồng mạng, đồng loạt than phiền tắc biên, có nhiều đơn vị xin được ký gửi hàng bên mình dù phải trả giá cao gấp mấy lần bình thường, nhưng bên mình cũng không vì thế mà trục lợi hay tăng giá vận chuyển vô lý. Cứ qua giai đoạn khó này, mới biết đơn vị vận chuyển nào thực sự có tâm và có lực.

Cùng khoảng thời gian đó, mình lại đọc được khá nhiều bài phốt liên quan và đa số là khách hàng cảm thấy thất vọng vì đơn vị vận chuyển quá kém chuyên nghiệp. Bạn có thể xem hình ảnh khách hàng bóc phốt một đơn vị vận chuyển ở Hà Nội mình xin dấu tên, với nội dung dưới đây:

Góc khuất ngành order và vận chuyển hàng Trung Quốc

Tắc biên là vấn đề bất khả kháng với những kiện hàng đã nằm trên biên, nếu đơn vị vận chuyển đó không có mối quan hệ rộng, không biết cách khắc phục thì thời gian tắc biên hoặc bị giữ hàng có thể lên đến 1, 2 tháng; khó có thể chắc chắn được ngày về. Nhưng nếu là một đơn vị vận chuyển uy tín, khi xảy ra trường hợp không mong muốn này, bộ phận CKSH sẽ liên hệ ngay với khách hàng để cùng nhau giải quyết hoặc đền bù tổn thất cho khách hàng khi gặp sự cố.

Ở một số đơn vị khác là vậy, liệu Taobao Đà Nẵng có tốt hơn?

Mình không dám khẳng định Taobao Đà Nẵng là đơn vị vận chuyển số 1 thị trường nhưng mình dám chắc hầu hết khách hàng đến với Taobao Đà Nẵng đều hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty.

Thay vì chạy theo các đơn vị khác quảng cáo dịch vụ giá rẻ để cạnh tranh. Taobao Đà Nẵng giữ chân hàng ngàn khách hàng trên cả nước bằng cách nâng tầm chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi ngày một tốt hơn.

Nếu xảy ra các vấn đề bất khả kháng như tắc biên, lũ lụt, thiên tai,... bộ phận CSKH Taobao Đà Nẵng sẽ thông báo với bạn ngay lập tức để khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời và cùng nhau tìm hướng giải quyết. Trường hợp mất hàng hay thất lạc hàng hóa, Taobao Đà Nẵng cũng sẽ chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng cho quý khách. Đấy là lý do vì sao Taobao Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh và được khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

Hình ảnh dưới là cách giải quyết của Taobao Đà Nẵng khi shop Trung Quốc cố tình im lặng, không chịu trách nhiệm sau khi phát hàng. 

Taobao Đà Nẵng - Dịch vụ order và vận chuyển hàng TQ uy tín

 

Lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Do đó, hãy cẩn thận, cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn đối tác cũng như tìm hiểu kỹ về những rủi ro có thể xảy ra để đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn bạn nhé.

Bình luận facebook