Danh mục tin tức
Facebook
Kinh nghiệm nhập hàng

Cách theo dõi lộ trình hàng hóa và làm đơn khiếu nại!

Thứ năm,18/04/2019
1157 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng dịch vụ order và vận chuyển hàng Trung Quốc tại Taobao Đà Nẵng, bạn sẽ được cung cấp một mã khách hàng cùng một hoặc nhiều mã vận đơn để theo dõi lộ trình hàng hóa trên hệ thống tracking. Theo đó, bạn cũng có thể làm đơn khiếu nại cho đơn hàng của mình nếu xảy ra trường hợp shop gửi sai hàng, thiếu hàng.

Cách theo dõi lộ trình hàng hóa và làm đơn khiếu nại hàng Trung Quốc

Mã khách hàng là gì? 

Sau khi đăng ký và mua hàng thành công ở đơn hàng đầu tiên, bạn sẽ được Taobao Đà Nẵng cung cấp một mã khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một mã khác nhau để phân biệt các khách hàng với nhau (Ví dụ: Mạnh Hùng 862, Thu Thủy 1904).

Mã vận đơn là gì? 

Mã vận đơn hay còn gọi là kiện hàng, sau khi mua hàng thành công, mỗi shop sẽ có 1 mã vận đơn khác nhau và cũng có thể một shop tách ra nhiều mã vận nếu như số lượng hàng nhiều. 

Cách theo dõi lộ trình hàng hóa sau khi order hàng Trung Quốc

Tại giao diện trên Tool đặt hàng Taobao Đà Nẵng, bạn có thể theo dõi chi tiết từng đơn hàng của mình bao gồm: Phí vận chuyển về Việt Nam, phí vận chuyển tại Trung Quốc, phí dịch vụ, lộ trình kho Việt Nam,…

Thông tin lộ trình và mã vận đơn, các bạn theo dõi ở hình ảnh dưới đây: 

Cách theo dõi lộ trình hàng hóa sau khi order hàng Trung Quốc

Cách theo dõi lộ trình hàng hóa sau khi order hàng Trung Quốc

Khi hàng của bạn được vận chuyển về tại kho 152 Lê Chân – Sơn Trà – Đà Nẵng, bộ phận kho bãi của Taobao Đà Nẵng sẽ nhắn tin cho bạn qua zalo hoặc sms, bạn có thể đến trực tiếp để nhận hàng hoặc yêu cầu giao hàng tận nhà. Có 2 hình thức giao hàng tại nhà để bạn lựa chọn, đó là giao hàng bằng xe tải và giao hàng bằng xe máy. Tham khảo ngay bảng giá giao hàng nội thành Đà Nẵng và các tỉnh lân cận

Lưu ý khi nhận hàng và làm đơn khiếu nại

Mỗi lần nhận hàng, bạn cần ký nhận giấy nhận hàng có kèm mã vận đơn và thông tin kiện hàng đã nhận (hàng của đơn bao nhiêu, cửa hàng số mấy, mã vận đơn của từng kiện hàng). Bạn vui lòng kiểm đếm tổng số lượng kiện hàng nhận được, trùng khớp với thông tin trên giấy ký nhận. Taobao Đà Nẵng sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp đã ký nhận đủ nhưng sau đó lại báo thiếu kiện có mã vận đơn trên giấy. 

Lưu ý khi nhận hàng trung quốc và làm đơn khiếu nại

Sau khi nhận hàng, nếu xảy ra tình trạng sai sót (thiếu hàng, sai mẫu), bạn vui lòng điền phản hồi trên đơn hàng online, sau đó chụp ảnh bao hàng kèm mã vận đơn để gửi cho chúng tôi. Bộ phận xử lý đơn của Taobao Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và tiến hành khiếu nại với shop Trung Quốc. Đối với những khách hàng ở xa, vui lòng phản hồi cho chúng tôi nhanh nhất sau khi nhận được hàng. 

QUÝ KHÁCH CAM KẾT KHI PHÁT SINH KHIẾU NẠI SẼ GIỮ LẠI BAO HÀNG. CHÚNG TÔI TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG THỰC HIỆN 2 YÊU CẦU TRÊN. 

Điền thông tin khiếu nại trên đơn hàng Online

Điền thông tin khiếu nại trên đơn hàng Online

Phản hồi về sản phẩm - Order hàng Trung Quốc

Giữ lại mã vận đơn trên bao hàng và gửi lại cho Taobao Đà Nẵng khi được yêu cầu:

Giữ lại mã vận đơn trên bao hàng và gửi lại cho Taobao Đà Nẵng

Một giải pháp tuyệt vời dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm tối ưu thời gian mỗi khi hàng về, đó là sử dụng dịch vụ kiểm hàng tại kho của Taobao Đà Nẵng. Vậy, dịch vụ kiểm hàng tại kho Taobao Đà Nẵng là gì? Dịch vụ này có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Dịch vụ kiểm hàng tại kho Taobao Đà Nẵng là gì?

Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa là quá trình mà nhân viên Taobao Đà Nẵng sẽ trực tiếp kiểm đếm chính xác số lượng, màu sắc, kích thước, hàng có bị thiếu hay hư hỏng gì không,... sau khi shop Trung Quốc gửi hàng, để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Lợi ích từ dịch vụ kiểm đếm hàng hóa:

- Tiết kiệm tối ưu thời gian, công sức và tiền bạc

- Phòng ngừa sự gian lận từ phía shop Trung Quốc (gửi sai hàng, thiếu hàng,...)

- Trường hợp shop gửi thiếu hàng, sai hàng, chúng tôi sẽ xử lý khiếu nại ngay lập tức 

- Rút ngắn thời gian kiểm hàng hay chờ đợi khiếu nại từ phía shop Trung Quốc

- Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung kinh doanh, đẩy mạnh doanh số. Hay đơn giản là có thêm nhiều thời gian bên gia đình, bạn bè và làm những điều mình thích.

- Đặc biệt, bạn sẽ không mất phí vận chuyển ngược nếu sử dụng gói bảo hiểm kiểm hàng.

Mời các bạn tham khảo bảng giá dịch vụ kiểm đếm hàng hóa tại Taobao Đà Nẵng dưới đây: 

Gói A:  Gói tiết kiệm

 

Bảng giá kiểm hàng trung quốc tại kho Taobao Đà Nẵng

Gói A+: Gói bảo hiểm (không áp dụng cho hàng thủ công mỹ nghệ, hàng công nghệ, hàng giá trị cao) 

Kiểm hàng trung quốc tại kho Taobao Đà Nẵng

Hy vọng bài viết trên đã bổ sung cho các bạn những kiến thức cần thiết về cách theo dõi lộ trình hàng hóa, khiếu nại hàng hóa,... khi sử dụng dịch vụ tại Taobao Đà Nẵng. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Taobao Đà Nẵng qua fanpage facebook để bộ phận CSKH chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Trình tự các bước mua hàng Trung Quốc tại Taobao Đà Nẵng

>>>  Trải nghiệm tính năng đánh giá chất lượng dịch vụ của Taobao ĐN

Bình luận facebook