Danh mục tin tức
Facebook
Kinh Doanh

Cô chủ 9x khởi nghiệp shop online thành công với số vốn 2 triệu đồng

Thứ hai,19/03/2018
473 Lượt xem

Với hũ vốn khởi nghiệp ban đầu chỉ chưa đến 2 triệu đồng, cô chủ 9x Trần Khánh Thương đã gây dựng được một shop quần áo online kinh doanh trên mạng khá thành công.

Khánh Thương - cô gái có niềm đam mê kinh doanh shop quần áo online

Trần Khánh Thương sinh năm 1991 tại Đà Nẵng – một cô gái có niềm đam mê kinh doanh từ khi còn nhỏ. Tại thời điểm đầu năm 2013, cũng như bao bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, Thương không khỏi suy nghĩ về việc nên kinh doanh như thế nào và cách thức tiếp cận khách hàng ra sao. Cuối cùng, cô đã quyết định đi theo hướng kinh doanh online để không cần phải đầu tư nhiều cho vốn ban đầu.

Thích thú với đồ chơi trẻ em nên Khánh Thương nhập thử một ít mặt hàng của một mối hàng mới quen về đăng bán trên facebook. Thấy mặt hàng này không được ưa chuộng, cô thanh lí lại rồi chuyển sang bán quần áo trẻ em.

Khánh Thương chia sẻ, thời gian cô bắt đầu bán, chưa có nhiều shop quần áo online và thị trường trực tuyến vẫn còn là một “miền đất hứa”. Hơn nữa thời điểm bấy giờ, khách hàng cũng mơ hồ về việc mua hàng online, lại càng thiếu thốn công cụ quảng bá thương hiệu như hiện nay. Vậy nên, dù mặt hàng Thương bán không được lấy tận xưởng nhưng cô vẫn quyết định bán hàng giá tốt bằng việc chấp nhận lời ít hơn và chủ yếu là lấy công làm lãi để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Cô chủ 9x khởi nghiệp shop quần áo online thành công với số vốn 2 triệu đồng

Thật may mắn làm sao, tất cả các mẫu quần áo trẻ em mà Thương nhập về đều cháy hàng liên tục, nhập về đến đâu là hết đến đó. Rồi cứ thế, shop hàng của cô ngày càng lớn và bày bán nhiều mẫu mã đa dạng hơn.

Qúa trình tìm kiếm nguồn hàng giá gốc của cô nàng 9x

Nhận thấy để có giá bán rẻ cho khách cũng như mang đến nhiều lợi nhuận cho mình thì cô phải lấy hàng được tận gốc. Mong muốn lớn nhất lúc này của Thương đó chính là làm cách nào để lấy được hàng tận gốc bên Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản chút nào khi mà Thương không hề biết tiếng Trung, việc sang tận Trung Quốc đánh hàng là một điều quá khó khăn. Dù vậy, cô vẫn không từ bỏ tìm hiểu. Sau nhiều lần tự mày mò trên mạng, cô đã biết đến các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc cho phép đặt hàng online như Taobao.com, 1688.com, Tmall.com,...

Nắm lấy cơ hội, Thương tìm những mặt hàng được khách đánh giá tốt. Biểu tượng đánh giá độ uy tín sẽ xuất hiện bên góc phải, sự uy tín dựa vào sự tăng dần theo số lượng từ biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện bạc đến vương miện vàng. Không những thế, cô còn xem xét số lượng hàng mà họ bán ra có nhiều không, và xem coment của khách hàng qua công cụ google dịch. Sau đó là tham khảo bảng giá và so sánh giữa các bên để đặt hàng. Khi tìm được những mặt hàng cần mua, cô nhờ đến vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng để nhờ nhân viên ở đây mặc cả giá và vận chuyển hàng về Đà Nẵng an toàn.

Website uy tín của Trung Quốc cho phép đặt hàng online: Taobao.com, 1688.com, Tmall.com

Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc mà Thương chọn là công ty Taobao Đà Nẵng, cô chia sẻ: "Cũng như khi lựa chọn mua hàng Trung Quốc vậy, mình sẽ so sánh các đơn vị vận chuyển với nhau, ưu và nhược điểm như thế nào. Theo mình biết, công ty Taobao Đà Nẵng vừa mới thành lập, nhưng mình nghĩ đơn vị vận chuyển lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là họ làm việc có nghiêm túc không, nhân viên tư vấn nhiệt tình không, hàng về đúng lịch trình và đúng số lượng không,... Và đương nhiên, Taobao Đà Nẵng đáp ứng được điều đó. Qua nhiều lần đặt hàng, mình rất ưng ý".

Đơn hàng lần đầu “cập bến” thành công và Thương không khỏi vui mừng khi hàng về đúng số lượng và chất lượng như mong muốn. Thương chia sẻ “Điều tối kỵ nhất trong kinh doanh đó là lừa dối khách hàng", vì vậy cô luôn công khai rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm để khách hàng tiện so sánh, thuận mua vừa bán. Tuy nhiên, không bởi vậy mà khách hàng không đến với cô, vì hàng Quảng Châu cô chọn là những mặt hàng có chất lượng tốt, cô bán với mức giá hợp lý nên khách hàng đều rất ứng ý. Cửa hàng của cô vì thế mà cứ lớn mạnh lên từng ngày.

Mặc dù bước vào thương trường kinh doanh shop quần áo online chỉ với số vốn ít ỏi, thế nhưng bằng năng lực, niềm tin và óc sáng tạo, Khánh Thương đã xây dựng cho mình một sự nghiệp lớn mà biết bao người mơ ước.

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh và có niềm đam mê, bạn cũng sẽ biến nó thành hiện thực chứ?

 

Bình luận facebook