Danh mục tin tức
Facebook
Giải đáp thắc mắc

Hướng dẫn mua hàng trên tmall cực kỳ đơn giản - Taobao Đà Nẵng

Thứ hai,04/06/2018
2127 Lượt xem

Cũng như Taobao hay alibaba, Tmall là một trong bộ 3 trang web chủ chốt của alibaba group. Nếu các bạn muốn mua hàng Tmall chất lượng và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, hãy dành vài phút để xem những hướng dẫn mua hàng trên tmall sau đây nhé.

Nhưng,... Trước hết, Taobao Đà Nẵng muốn bạn hiểu rõ hơn về trang web thương mại điện tử này là gì.

Trang website Tmall là gì?

Tmall được xem là “bộ 3 nòng cốt” giúp tập đoàn Alibaba thiết lập một thị trường phục vụ 5 tỉ người trên thế giới. Bộ 3 website này cũng tương ứng với dạng mô hình kinh doanh là C2C (kết nối khách hàng với khách hàng), B2C (kết nối doanh nghiệp với khách hàng), B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp) và như mua theo nhóm.

Trang website Tmall là gì?

Khi vừa mới thành lập, Alibaba.com đóng vai trò chủ chốt của tập đoàn này. Tiếp đó, Taobao.com đã được ra đời và nhanh chóng trở thành trang thương mại điện tử mua sắm lớn nhất của tập đoàn Alibaba, tại đây tập trung hơn 7 triệu nhà cung cấp và đầy đủ các loại hàng hóa từ giày dép, quần áo cho đến đồ nội thất.

Trên cơ sở này, vào tháng 9 năm 2008, Taobao đã ra mắt Taobao Mall, nay là Tmall chuyên về dịch vụ B2C. Tính đến thời điểm hiện tại, Tmall.com đang là trang B2C được truy cập nhiều nhất tại Trung Quốc. Những thương hiệu lớn trên thế giới hiện đang hoạt động trên nền tảng Tmall có thể kể đến như Levi’s, Mango, Sony, Puma,…

Những ưu điểm khi mua hàng trên Tmall Trung Quốc

dat mua hang tren mang Tmall Trung Quốc sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích vượt trội như:

+ Có nhiều sự lựa chọn

Tmall là trang website hội tụ hàng trăm ngàn công ty Trung Quốc và nước ngoài, điều này đã mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc tìm kiếm và tham khảo nhiều sản phẩm trước khi đi đến quyết định mua hàng.

Những ưu điểm khi mua hàng trên Tmall Trung Quốc

+ Giá cả cạnh tranh

Chính sự có mặt của nhiều nhãn hàng ở cùng hệ thống bán hàng, do vậy giá cả hàng hóa trên Tmall rất cạnh tranh. Cùng một sản phẩm, bạn có thể tham khảo được nhiều mức giá khác nhau.

+ Có công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm

Hệ thống của Tmall có hiển thị số liệu thống kê mua bán, từ đây khách hàng có thể tham khảo được số lượng sản phẩm bán ra của shop theo tháng, độ uy tín và đánh giá của khách hàng sau khi đã mua hàng như thế nào.

Các bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về trang website này qua phần hướng dẫn mua hàng trên Tmall.

Hướng dẫn mua hàng trên Tmall đơn giản, dễ dàng

Vui lòng làm theo hướng dẫn mua hàng trên tmall sau đây để đặt hàng nhanh chóng nhé!

Tìm kiếm sản phẩm

Bạn truy cập vào trang translate.google.com.vn sau đó gõ từ khóa mình cần tìm kiếm rồi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Có một số sản phẩm có thể dịch không sát nghĩa nên tìm kiếm không ra, bạn có thể dịch tên sản phẩm đó từ tiếng Việt sang tiếng Anh rồi copy dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung.

Hướng dẫn mua hàng trên Tmall đơn giản, dễ dàng

Bạn copy phần dịch tiếng Trung đó và Paste vào thanh công cụ "Tìm kiếm sản phẩm" của www.tmall.com.

Bạn copy phần dịch tiếng Trung đó và Paste vào phần tìm kiếm Tmall

Tham khảo thông tin về sản phẩm

Các bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mà mình mong muốn thông qua nhu cầu sử dụng, nhãn hiệu, chất liệu, kiểu dáng, giá tiền,... Về phần giá cả, bạn có thể điền vào ô khoảng giá mình mong muốn để tiện lợi hơn khi mua sắm.  

Tham khảo thông tin về sản phẩm trên Tmall Trung Quốc

Dưới đây là 1 ví dụ về sản phẩm giày ví nam. Thông tin sản phẩm mà quý khách chọn bao gồm: tên sản phẩm, giá và giá ship. Khi đặt hàng Trung Quốc giá rẻ chất lượng, các bạn nên lưu ý về số lượng, size, màu sắc để tránh tình trạng đặt nhầm hàng.

Dat mua hang tren mang - mua hàng Tmall Trung Quốc

Phía dưới thông tin sản phẩm là số lượng sản phẩm bán trong tháng và phần ý kiến cũng như phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Đây cũng là điểm mà các bạn nên lưu ý, shop bán hàng có nhiều phản hồi tích cực thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ đảm bảo hơn.

Cách mua hàng trên tmall

Một số lưu ý trong quá trình nhập hàng Trung Quốc trên Tmall

1. Các bạn nên order cùng một shop để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đặc biệt không bị trễ hàng. Nếu shop gửi lộn hàng hay thiếu hàng cũng dễ dàng khiếu nại.

2. Cách chọn mua sản phẩm

- Nên tìm hiểu kỹ về mặt hàng mình cần mua, nếu không biết tiếng Trung bạn có thể nhờ cậy đến sự hỗ trợ của google dịch.

- Nên xem đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: hàng còn hay hết, có những size nào, màu sắc ra sao, phương thức vận chuyển như thế nào, có miễn phí ship không,...

- Nên đặt các sản phẩm có kèm hình ảnh thật, nhưng hầu hết các shop hàng trên Tmall có độ uy tín rất cao, nên bạn có thể yên tâm.

- Nên đặt các sản phẩm tại những đường link đã được kiểm định.

- Không nên đặt sản phẩm mà chưa có ai mua.

Sau khi tham khảo hướng dẫn mua hàng trên tmall mà công ty Taobao Đà Nẵng đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn cảm thấy khó khăn, vướng mắc trong việc nhập hàng Trung Quốc Tmall, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé.

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nhân dân tệ ký hiệu là gì và tỷ giá vnd nhân dân tệ hôm nay bao nhiêu?

Cẩm nang mua hàng TQ - Hướng dẫn mua hàng và đánh giá hàng 1688!
Bình luận facebook