Cam kết và quy định khi đặt hàng tại công ty Taobao Đà Nẵng
Taobao Đà Nẵng xin đưa ra các quy định về việc đặt hàng, sử dụng dịch vụ đặt hàng, quý khách hàng và Taobao Đà Nẵng cùng nhau tuân thủ những quy định này trong suốt giao dịch.

Taobao Đà Nẵng xin đưa ra các quy định về việc đặt hàng, sử dụng dịch vụ đặt hàng, quý khách hàng và Taobao Đà Nẵng cùng nhau tuân thủ những quy định này trong suốt giao dịch.

Lưu ý: Khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản sử dụng dịch vụ trước khi đặt hàng Trung Quốc để đảm bảo quyền lợi cho quý khách. Trân trọng cảm ơn!

I. Danh mục hàng hóa Taobao Đà Nẵng không nhận đặt hàng và vận chuyển

- Sinh vật sống, thực vật sống.

- Các sản phẩm về thuốc chữa bệnh.

- Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.

- Các mặt hàng thực phẩm- thực phẩm chức năng.

- Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự ( súng, đao ,kiếm ,dao kéo....).

- Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

Nếu quý khách cố tình mua các vật trong trường hợp xảy ra bị cơ quan chức năng thu hồi quý khách sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật.

II. Quy định đặt hàng

1. Cách thức tạo lập đơn hàng

Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn cụ thể các bước trong mục: Hướng dẫn cách lập đơn hàng hoặc liên hệ hotline: 0905 98 1243 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Khi tạo lập đơn hàng, khách hàng cố gắng điền đầy đủ thông tin liên hệ để chúng tôi thuận tiện trong quá trình lên đơn hàng, đặt hàng và thông báo các thông tin tới khách hàng một cách nhanh nhất.

Có tên và địa chỉ để khi hàng về chúng tôi phân vùng khách hàng để liên lạc, có nick chat và số ĐT để khi mua hàng nếu hết hàng, thay link, cần trao đổi nhân viên đặt hàng chủ động liên lạc với bạn. Email, số điện thoại để chúng tôi chủ động gửi kết quả đặt hàng, quyết toán,… 

Tất cả là vì lợi ích của bạn!

2. Các chi phí cơ bản của 1 đơn hàng

Tỷ giá tệ của Taobao Đà Nẵng được tính như thế nào? Tỷ giá tệ áp dụng tại Taobao Đà Nẵng được chúng tôi tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất giữa lợi ích khách hàng và lợi ích công ty. Sẽ có thông báo tăng hay giảm giá tệ tới quý khách hàng khi thay đổi.

Tỷ giá hiện tại áp dụng là: 1 Tệ = 3.450 VNĐ (Từ ngày 01/07/2020), tỷ giá cập nhật ở trang chủ.

Công thức tính chi phí cho hàng đơn hàng Order  bao gồm:

Tiền hàng (1) + Ship nội địa Trung Quốc(2) + Phí dịch vụ(3) + Phí vận chuyển Trung-Việt(4)

Trong đó : 

(1) Giá sản phẩm trên web nhân tỷ giá tại thời điểm đặt hàng

(2) Phí ship nội địa Trung Quốc. Tuỳ vào khối lượng hàng bạn đặt ở mỗi shop, giá trị hàng và khoảng cách từ shop đến kho ở Trung Quốc mà sẽ có mức phí khác nhau ở từng shop. Khi bạn gửi đơn hàng lên hệ thống, nhân viên xử lí đơn sẽ check với shop chi phí này và cập nhật vào đơn hàng.

(3) Phí dịch vụ - đây là chi phí mua hàng của công ty, ví dụ với đơn dưới 2 triệu là 30 tệ cho 1 đơn, từ 2-10 triệu là 4% của (tổng tiền sản phẩm trên web + phí ship nội địa Trung Quốc), bạn xem chi tiết hơn ở Bảng báo giá.

(4) Cước vận chuyển (kg) tức phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Đà Nẵng, hàng về công ty sẽ cân và tính, không làm tròn số cân. 

 

3. Cách tính cân nặng, hàng hóa

Phí vận chuyển từ kho hàng của Taobao Đà Nẵng tại Trung Quốc, vận chuyển về kho Việt Nam sẽ cập nhật thường xuyên trên trang chủ theo từng thời điểm cụ thể. 

Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi (Volume Weight) . Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: 

(KG) = [ (Dài * Rộng * Cao (cm) /6000) + Khối lượng thực tế ] / 2  * Giá cước vận chuyển

Biểu giá là tính chung cho tất cả các khách hàng. 

Taobao Đà Nẵng cam kết không có sự phân biệt với bất kì khách hàng nào. Với đơn hàng lớn và khách hàng thường xuyên, chúng tôi có chính sách tích lũy VIP và sẽ được thông báo tới Quý khách hàng hàng tháng.

 

4. Tình trạng hàng hóa sau đặt hàng

Lộ trình hàng hóa sẽ được cập nhật tự động trên đơn hàng để khách hàng tự truy cập và theo dõi. Mọi thông tin cần hỗ trợ và các vấn đề phát sinh, khách hàng liên hệ số 0905 981 243 – Bộ phận CSKH của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi thông tin về hàng hóa.

5. Quy định Đặt cọc

Đơn hàng chỉ chính thức được đặt khi chúng tôi nhận đủ 80% giá trị tiền hàng. 

Khách hàng chuyển khoản hoặc giao dịch trực tiếp tại công ty. Mọi giao dịch đều có phiếu thu, quý khách giữ phiếu thu khi nộp tiền. Với giao dịch chuyển khoản, mọi khoản tiền gửi vào tài khoản công ty chúng tôi đảm bảo không bao giờ thất thoát, quý khách giữ biên lai chuyển tiền, hình ảnh chuyển khoản để đối chiếu nhanh. 

Mọi khoản thu từ khách hàng đều được tự động nạp vào Ví điện tử trong Tài khoản đặt hàng của quý khách. Toàn bộ giao dịch sẽ được lưu lại tại Lịch sử Ví để khách hàng đối chiếu, kiểm tra và theo dõi.

 

6. Thanh toán số tiền còn lại và phí vận chuyển ngay khi nhận hàng

Khách hàng thanh toán 100% tiền hàng còn lại + cước vận chuyển khi nhận hàng đợt đầu tiên. Hàng về sau khách hàng chỉ cần thanh toán cước vận chuyển.

7. Quy định vận chuyển hàng hóa và đặt hàng

Trong trường hợp thất lạc hàng hóa do vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam, Taobao Đà Nẵng sẽ hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm. 

Các sự cố nhầm lẫn trong quá trình đặt hàng như nhầm size, nhầm màu .. do chúng tôi mua sai hàng, công ty sẽ bồi thường 100% giá trị sản phẩm. 

Các sự cố nhầm lẫn từ phía khách hàng như kích nhầm sản phẩm, chọn sai thông tin (màu, size, số lượng .. ) không ghi chú cụ thể chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm. 

Các vấn đề phát sinh, lỗi sai từ phía nhà bán (shop) liên quan đến màu, size, số lượng, chất lượng sản phẩm … Khách hàng sau khi nhận hàng, giữ lại miếng dán mã vận đơn ngoài bao và tạo phản hồi trên hệ thống để chúng tôi xử lí khiếu nại với shop trong vòng 24h kể từ lúc nhận hàng. Đối với những khách hàng ở xa, vui lòng phản hồi nhanh chóng nhất có thể.  Mọi khiếu nại được tiếp nhận sẽ được xử lí đền bù hoặc hoàn tiền dự trên quyết định của nhà bán (shop). Chúng tôi là cung cấp dịch vụ Mua hộ hàng + Vận chuyển, hàng shop gửi đi như nào về tay khách hàng như vậy, mọi khiếu nại được tiếp nhận sẽ được xử lí đền bù hoặc hoàn tiền dự trên quyết định của nhà bán (shop), Taobao Đà Nẵng không chịu trách nhiệm về nội dung bên trong hàng nếu không phải là lỗi gây ra do quá trình vận chuyển. 

Quý khách cam kết khi phát sinh khiếu nại sẽ giữ lại bao hàng. Chúng tôi sẽ từ chối trách nhiệm nếu  quý khách không thực hiện hai yêu cầu trên. 

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu trả hàng và được shop đồng ý, chi phí vận chuyển ngược VN - TQ quý khách vui lòng thanh toán cho Taobao Đà Nẵng. Nếu shop gửi lại hàng, chúng tôi vẫn tính cước vận chuyển như bình thường. 

8. Thời gian nhận hàng

 

Thời gian nhận hàng sẽ được thực hiện theo thỏa thuận trước khi chốt đơn mua hàng, tùy thuộc vào tình hình thực tế từng thời điểm. Taobao Đà Nẵng cam kết luôn nỗ lực để tối ưu lộ trình vận chuyển để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Trong trường hợp xảy ra vấn đề bất khả kháng như thiên tai, địch họa, dịch bệnh, ảnh hưởng của tình hình chính trị, vấn đề tại cửa khẩu, tắc biên … làm chậm trễ thời gian vận chuyển. Taobao Đà Nẵng sẽ thông báo và cập nhật thông tin hàng hóa liên tục đến Quý khách hàng. Nguyên nhân khách quan và không thể kiểm soát được, mong quý khách thông cảm và hiểu cho các tình huống trên.

 

9. Quy định về hàng giá trị cao (Đối với các sản phẩm có giá trị từ 500 tệ trở lên)

Đối với các mặt hàng có giá trị trên 500 tệ, do đặc thù hàng hóa sản phẩm sẽ cộng thêm 5% Phí giá trị cao trên giá sản phẩm. Nếu xảy ra mất mát hoặc thất lạc, chúng tôi sẽ đền 100% giá trị tiền hàng. Đây là phần chi phí để chúng tôi chấp nhận được các rủi ro khi vận chuyển hàng. 

10. Quy định vận chuyển hàng dễ vỡ

Danh mục hàng dễ vỡ:

+ Đồ gốm sứ, thủy tinh, đèn

+ Thiết bị điện tử

+ Đồ chơi, sản phẩm từ nhựa

+ Các mặt hang có tính chất vật lý dễ méo móp.

+ Hàng nội thất:

Đối với những mặt hàng này, chúng tôi khuyến khích quý khách mua bảo hiểm hàng hóa. Mức bảo hiểm thu như sau:

- Đóng 5% giá trị hàng: Đền 50% giá trị hàng hỏng, vỡ

- Đóng 10% giá trị hàng: Đền 100% giá trị hàng hỏng, vỡ​​

- Khách hàng có thể không mua bảo hiểm hàng dễ vỡ, nhưng khi có sự cố hàng hóa, chúng tôi không chịu trách nhiệm.

- Bảo hiểm hàng hóa: Qúy khách có thể mua thêm bảo hiểm hàng hóa cho món hàng của mình. Mức mua 10% tiền hàng trên web, nếu xảy ra mất mát hoặc thất lạc, chúng tôi sẽ đền 100% giá trị tiền hàng. Qúy khách có thể lựa chọn ko mua, khi xảy ra sự cố chúng tôi sẽ đền tối đa 5 lần cước vận chuyển của món hàng.

- Sự cố do vận chuyển: Hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng mà quý khách không mua bảo hiểm, Taobao Đà Nẵng sẽ không chịu trách nhiệm, chúng tôi sẽ cố gắng vận chuyển tốt nhất có thể nhưng sẽ không chịu trách nhiệm.

- Sự cố do chất lượng sản phẩm: Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm bên Taobao Đà Nẵng sẽ không chịu trách nhiệm vì công ty chỉ là dịch vụ trung gian mua hàng và vận chuyển giúp, không phải nhà sản xuất. Chỉ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán.

- Trong trường hợp Khách hàng đã được nhắc nhở để cân nhắc rủi ro trước khi đặt hàng, và không mua bảo hiểm hàng hóa. Taobao Đà Nẵng sẽ không có trách nhiệm đền bù nào dưới mọi lý do.

11. Trách nhiệm của Taobao Đà Nẵng đến đâu khi hàng bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu?

Hàng hóa xảy ra trường hợp bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu thì Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc giải quyết, tạo điều kiện hết sức có thể để khách hàng không chịu trách nhiệm với cơ quan pháp luật. Ngoài ra hỗ trợ xúc tiến để hàng được thanh lý nhanh nhất có thể từ cơ quan quản lý nhà nước (chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian đứng ra mua hàng và vận chuyển nên không thể chịu trách nhiệm 100% với người kinh doanh và cơ quan nhà nước).

III. Quy trình xử lý khiếu nại

1. Các trường hợp khiếu nại 

Thời gian gửi khiếu nại: Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận hàng.

Cách thức gửi thông tin khiếu nại: Quý khách vui lòng khiếu nại trực tiếp trên đơn hàng, và thông báo cho bộ phận CSKH của chúng tôi thông qua ZALO hoặc FANPAGE

Thông tin khiếu nại: Bao gồm mã đơn hàng (mã shop - mã link) nội dung yêu cầu khiếu nại và ảnh chụp thực trạng sản phẩm/hàng hóa cần khiếu nại.

Lưu ý: Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử, Taobao Đà Nẵng sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm; không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

2. Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại

Taobao Đà Nẵng chỉ tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu khiếu nại được xác định là hợp lệ (gửi đúng thời gian và cách thức). Thời gian chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại trong 24 giờ, kể từ lúc khách nhận được hàng

Thời gian phản hồi: Phản hồi về việc tiếp nhận/yêu cầu bổ sung thông tin trong vòng từ 1 – 3 ngày.

Fanpage: https://www.facebook.com/taobaodanang/ - Hotline 0905 981 243